欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页快讯正文

约搏以太坊:Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu giải pháp tháo gỡ cho đấu thầu y tế

admin2022-11-159chơi game kiếm tiền

澳洲幸运5是哪个国家的www.a55555.net)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Ảnh: PHẠM THẮNG

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có báo cáo một số nội dung tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Quy định 'thỏa thuận khung mở'

Về vấn đề tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đấu thầu của ngành y tế, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, thời gian qua Chính phủ đã chỉ đạo rà soát, hoàn thiện các quy định của dự thảo luật nhằm xử lý những bất cập, vướng mắc hiện nay trong hoạt động đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.

Quá trình rà soát cho thấy tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế (bao gồm cả hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế) chủ yếu là do những vướng mắc trong việc thực hiện các quy định tại nghị định 98, nghị định 54, thông tư 14 và thông tư 15 của Bộ Y tế.

Đối với mua sắm trang thiết bị y tế, thông tư 14 của Bộ Y tế quy định giá thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu trong vòng 12 tháng, nếu giá cao hơn thì phải giải trình nguyên nhân.

Quy định này dẫn đến bất cập là nếu bắt buộc áp dụng giá gói thầu bằng hoặc thấp hơn giá trúng thầu trong vòng 12 tháng thì mặc nhiên giá năm sau phải thấp hơn giá năm trước.

Điều này ngược với quy luật thị trường là giá năm sau thường sẽ cao hơn năm trước và doanh nghiệp kinh doanh phải có lợi nhuận. Đồng thời dẫn đến việc các doanh nghiệp không muốn tham dự thầu.

Để góp phần xử lý những bất cập nêu trên, ngoài việc sửa đổi nghị định, thông tư trên, dự thảo luật đã sửa đổi, bổ sung một số quy định.

Trong đó bổ sung quy định cho phép hồ sơ mời thầu được đưa ra yêu cầu hàng hóa phải có xuất xứ từ một nhóm quốc gia, vùng lãnh thổ cụ thể trong trường hợp cần mua hàng hóa có chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật bảo đảm đáp ứng yêu cầu sử dụng...

Bổ sung quy định cho phép chỉ định thầu đối với gói thầu cung cấp hóa chất, sinh phẩm, linh kiện, phụ kiện thay thế trong trường hợp trang thiết bị, máy móc chỉ sử dụng được duy nhất loại hóa chất, sinh phẩm, linh kiện, phụ kiện thay thế này mới vận hành được.

,

哈希定位胆源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希定位胆源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Quy định "thỏa thuận khung mở" để tạo cơ sở pháp lý cho việc lựa chọn nhiều nhà thầu trúng thầu cung cấp hàng hóa, góp phần tăng tính cạnh tranh và bảo đảm khả năng cung cấp hàng hóa của nhà thầu; cho phép đàm phán giá trực tiếp với nhà sản xuất.

Bổ sung quy định cho phép chỉ định thầu, đàm phán trực tiếp với các nhà sản xuất (ngoài hình thức đấu thầu rộng rãi) để mua sắm thuốc, hàng hóa trong trường hợp dịch bệnh, cấp bách...

Quy định đặc thù về đấu thầu thuốc

Liên quan đấu thầu tập trung, mua thuốc, cung cấp sản phẩm dịch vụ công, có ý kiến cho rằng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế là các loại hàng hóa đặc thù, đặc biệt nên cần xây dựng một chương riêng để quy định nhưng cần thiết kế đơn giản, nhấn mạnh đến yếu tố chất lượng.

Giải trình nội dung này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay dự thảo luật đã có một mục riêng quy định về đấu thầu thuốc, trong đó đã có các quy định đặc thù, riêng biệt áp dụng riêng cho việc mua sắm thuốc chữa bệnh.

Cạnh đó, tại các điều về chỉ định thầu, lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đã có quy định để xử lý khó khăn, vướng mắc và điều kiện đặc thù, riêng biệt của hoạt động đấu thầu mua thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.

Như bổ sung quy định về chỉ định thầu trong trường hợp cấp cứu người bệnh; chỉ định thầu đối với gói thầu cung cấp hóa chất, sinh phẩm, linh kiện, phụ kiện thay thế trong trường hợp trang thiết bị, máy móc chỉ sử dụng được duy nhất loại hóa chất, sinh phẩm, linh kiện, phụ kiện thay thế này mới vận hành được…

Tiếp thu ý kiến đại biểu, bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện quy định về lựa chọn nhà thầu với đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế...

Về đề nghị không áp dụng luật với các nguồn thu từ hoạt động khám chữa bệnh dịch vụ theo yêu cầu hoặc nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên để đầu tư trang thiết bị y tế, ông Dũng cho rằng đây là vấn đề xác đáng và cần được xem xét, nghiên cứu.

Tiếp thu ý kiến đại biểu, bộ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan rà soát, nghiên cứu, hoàn thiện quy định...

,

约搏以太坊www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

网友评论

最新评论

热门标签